tin mới

  • Thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh

    Thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh

    Ngày 4/1, đại diện Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh nhằm quảng bá, tôn vinh văn hóa ẩm thực TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

  • Lạ mắt với con phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền tại TP Hồ Chí Minh

    Lạ mắt với con phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền tại TP Hồ Chí Minh

    Những ngày này, con phố Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) được khoác lên mình "một bộ áo mới" khi trở thành khu phố ẩm thực của TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những chiến lược phát triển du lịch của thành phố nhằm thu hút thực khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng thức các món ăn bình dân tại TP Hồ Chí Minh.

  • Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau

    Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau

    Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau - lần thứ I năm 2022, chiều 25/12, tại Quảng trường Thanh Niên (Phường 5, thành phố Cà Mau) đã diễn ra Cuộc thi Vua đầu bếp cua và xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau.

  • Tưng bừng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau

    Tưng bừng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau

    Tối 23/12, tại Quảng trường Thanh Niên, phường 5, thành phố Cà Mau, Ngày hội Cua Cà Mau - lần thứ I năm 2022 đã chính thức được khai mạc với chủ đề “Cua Cà Mau - Điểm hẹn văn hóa ẩm thực” với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu và đông đảo người dân trong tỉnh.

  • Ông Nguyễn Quốc Kỳ tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

    Ông Nguyễn Quốc Kỳ tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

    Chiều 23/12, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II (2022 - 2027) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch VCCA nhiệm kỳ I (2017 - 2022) tái đắc cử Chủ tịch VCCA nhiệm kỳ II.

  • Công bố 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

    Công bố 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

    Chiều 22/12, Hiệp hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức Lễ công bố Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Khai mạc Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ 4

    Khai mạc Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ 4

    Tối 15/12, hòa trong không khí chuẩn bị chào đón năm mới 2023, chào mừng Bình Dương 26 năm phát triển, Liên hoan Ẩm thực Bình Dương lần thứ 4 năm 2022 đã khai mạc tại Công viên Thủ Dầu Một. Sự kiện do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức.

  • Quảng bá ẩm thực tiêu biểu của miền Trung

    Quảng bá ẩm thực tiêu biểu của miền Trung

    Chiều 14/12, tại Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng phối hợp tổ chức họp báo công bố thông tin về Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung nằm trong Đề án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” giai đoạn I năm 2022.

  • Sôi động Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 10 năm 2022

    Sôi động Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 10 năm 2022

    Ngày 11/12, tại Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 10 năm 2022.

  • Phở Việt - tinh hoa hội tụ

    Phở Việt - tinh hoa hội tụ

    Ngày 11/12, tại thành phố Nam Định, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc Ngày của phở với chủ đề "Phở Việt - tinh hoa hội tụ".

  • Phát huy giá trị ẩm thực chế biến từ sen

    Phát huy giá trị ẩm thực chế biến từ sen

    Để phát huy giá trị văn hóa ẩm thực 200 món ăn chế biến từ cây sen của tỉnh Đồng Tháp vừa được xác lập kỷ lục thế giới, kỷ lục Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen trong thời gian tới, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành Kế hoạch phát huy giá trị 200 món ăn chế biến từ sen.

  • Khai mạc Triển lãm quốc tế về thực phẩm, đồ uống, nhà hàng và khách sạn

    Khai mạc Triển lãm quốc tế về thực phẩm, đồ uống, nhà hàng và khách sạn

    Ngày 7/12, Công ty Informa Markets Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022) tại TP Hồ Chí Minh. 

  • Bạc Liêu: Xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ muối, tôm

    Bạc Liêu: Xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ muối, tôm

    Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, chiều 28/11, tại Khu du lịch sinh thái Hồ Nam, thành phố Bạc Liêu, UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức “Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu”; Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

  • Ẩm thực thắm tình hữu nghị khối ASEAN

    Ẩm thực thắm tình hữu nghị khối ASEAN

    Tối 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng”, nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN.

  • Giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam

    Giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam

    Với mong muốn tiếp tục khẳng định sự kết hợp giữa thực phẩm các nước châu Âu và ẩm thực Việt Nam, Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức “Diễn đàn giao lưu văn hóa ẩm thực châu Âu và Việt Nam”.

  • TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội ẩm thực 'Thắm tình hữu nghị khối Asean 2022'

    TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội ẩm thực 'Thắm tình hữu nghị khối Asean 2022'

    Sáng 22/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh đã cung cấp thông tin về việc tổ chức Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối Asean 2022” nhằm thắt chặt mối quan hệ, giao lưu kinh tế, văn hóa giữa các nước trong khối ASEAN.

  • Hấp dẫn 'Tuần lễ văn hóa ẩm thực' ở Gia Lai

    Hấp dẫn 'Tuần lễ văn hóa ẩm thực' ở Gia Lai

    Tối 2/11, "Tuần lễ văn hóa ẩm thực" chính thức diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai. Gần 30 gian hàng tham gia Tuần lễ ẩm thực năm nay đã giới thiệu đến du khách những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền.

  • Độc đáo món gỏi tôm sông Đà

    Độc đáo món gỏi tôm sông Đà

    Lòng hồ thủy điện sông Đà vốn được biết đến là “vựa” tôm ngon nổi tiếng khắp vùng và một trong rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng, lạ miệng của đồng bào dân tộc Thái làm ngỡ ngàng thực khách mỗi khi đặt chân đến Sơn La là món gỏi tôm sông Đà.

  • Đầu bếp Đà Nẵng tranh tài chế biến ẩm thực theo tiêu chuẩn quốc tế

    Đầu bếp Đà Nẵng tranh tài chế biến ẩm thực theo tiêu chuẩn quốc tế

    Ngày 6/10, tại Cung hội nghị quốc tế Furama Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động thành phố, Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC), Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng phối hợp tổ chức “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022”.

  • Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang

    Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang

    Những ngày này, bà con sản xuất giò chả ở thôn Trai Trang (thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) làm việc trong không khí phấn khởi bởi "giò chả Trai Trang" đã chính thức có nhãn hiệu tập thể. Đây là niềm vui lớn và người làm giò chả đang nỗ lực để giữ gìn thương hiệu, bảo vệ nghề truyền thống của cha ông.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN