Món ếch hun khói ở Nigeria

Những con ếch được hun khói vàng ruộm là một món ăn ngon tại một số vùng dân cư thuộc đất nước châu Phi Nigeria.

Philip Paul là một người bán ếch hun khói. Anh sống cùng vợ con ở bang Benue nơi người dân rất ưa thích thịt ếch.


Người đàn ông 25 tuổi này thường đi bắt ếch vào lúc trời tối. Paul buộc mồi vào một sợi dây để con vật "cắn câu", nếu ếch bỏ chạy, anh ta chỉ cần nắm lấy sợi dây.


Paul xuyên những con ếch vào một chiếc que. Anh bắt đầu việc buôn bán thịt ếch từ năm 2008.


Paul phơi những chiếc que xiên ếch bên cạnh ngôi nhà của mình.


Sau 6 - 7 tiếng phơi nắng, lũ ếch được đem đi xông khói.


Những con ếch được phân loại dựa theo kích cỡ.


Một xiên ếch với 34 con cỡ trung bình có giá 2 USD (hơn 40 nghìn đồng). Xiên 24 con cỡ to có giá gấp đôi 4 USD.


Thịt ếch vàng ruộm do được tẩm ướp các loại gia vị, hành tây và cà chua.



Hoàng Trang (theo BBC)
Ếch có khả năng biến đổi da
Ếch có khả năng biến đổi da

Các chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu của trường Đại học BioCamb Ecuador thông báo phát hiện một loài ếch lạ có khả năng biến đổi da tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN