Báo giấy

Thứ Bảy, 15/03/2014 07:40

Thêm những sai phạm tại Trung tâm Y tế Hòa Thành

Sau khi có văn bản kết luận hàng loạt những sai phạm trong việc cấp thuốc Ensidol hết hạn sử dụng cho bệnh nhân và những sai phạm khác, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Tây Ninh vừa công bố thêm những sai phạm của Trung tâm Y tế (TTYT) Hòa Thành như báo Tin Tức đã phản ánh trước đây.

Sau khi có văn bản kết luận hàng loạt những sai phạm trong việc cấp thuốc Ensidol hết hạn sử dụng cho bệnh nhân và những sai phạm khác, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Tây Ninh vừa công bố thêm những sai phạm của Trung tâm Y tế (TTYT) Hòa Thành như báo Tin Tức đã phản ánh trước đây.

 

Dược sĩ Võ Ngọc Trường Sơn - người tố cáo những sai phạm tại TTYT Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.


Theo báo cáo số 252/BC - SYT của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh gửi cho UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy Tây Ninh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ tỉnh Tây Ninh, Huyện ủy Hòa Thành đã xác định việc mua thuốc vượt thầu đã xảy ra tại TTYT Hòa Thành trong ba năm (2011, 2012, 2013) số tiền lên đến hơn 2,6 tỷ đồng. Trong đó, mua thuốc ngoài thầu trong hai năm 2011, 2012 là hơn 955 triệu đồng và thuốc đem đi đổi hạn sử dụng do không sử dụng vào năm 2013 là hơn 138 triệu đồng. Ngoài ra, trong 12 loại thuốc bị tố cáo, đoàn thanh tra đã xác định được 9 loại thuốc có dấu hiệu đã bị sửa số lượng. Việc sửa số liệu này có thể gây thất thoát hơn 58 triệu đồng.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ
sai phạm

Vào ngày 10/3 vừa qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Tây Ninh chủ trì làm rõ thông tin các sai phạm tại TTYT Hòa Thành và báo cáo Thủ tướng trong tháng 3. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị làm rõ việc giáng chức người tố cáo tiêu cực là dược sĩ Võ Ngọc Trường Sơn từ Trưởng khoa dược xuống làm nhân viên.


Bên cạnh đó, thanh tra còn xác minh thêm vấn đề thất thoát thuốc của TTYT này trong năm 2012 là hơn 11 triệu đồng. Chưa có sự thống nhất về số liệu thất thoát của năm 2013 bởi có sự chênh lệch giữa sổ sách kế toán, số liệu kiểm kê kho vào ngày 31/7/2013 và số liệu thống kê của đoàn thanh tra. Nguyên nhân là từ thời điểm kiểm kê cho đến nay có một lượng lớn thuốc đã xuất kho sử dụng cho bệnh nhân nhưng chưa làm phiếu xuất kho trị giá hơn 852 triệu đồng.


Trao đổi với ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành về những sai phạm nghiêm trọng tại TTYT Hòa Thành, ông Triều khẳng định: “UBND tỉnh đã có kết luận một số sai phạm và vừa qua Sở Y tế cũng có kết luận thêm những sai phạm. Do vậy, chúng tôi đã chỉ đạo cho UBND huyện phối hợp với lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo kiểm điểm những sai phạm. Trong thời gian tới sẽ có kết quả xử lý”.


Tin, ảnh: Anh Đức

Bình luận

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Xem theo ngày:

Mua sắm