Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

Hằng năm vẫn có liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên khắp cả nước khiến nhiều học sinh hay công nhân bị đau bụng tiêu chảy, buồn nôn,… phải nhập viện.

Mới đây nhất là vụ việc tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân khiến khoảng 50 học sinh nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã đề nghị tạm dừng hoạt động của bếp ăn tập thể tại trường để điều tra rõ nguyên nhân. Điều này dấy lên những lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể liệu đã được kiểm soát chặt chẽ?
 

Chú thích ảnh
TTXVN/Báo Tin tức
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ký ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN