An toàn thực phẩm: Ngộ độc tại trường học Nhật Bản, nghi do dùng sữa của Morinaga

Một vụ ngộ độc đã xảy ra tại một trường học ở thành phố Sendai, thủ phủ tỉnh Miyagi (Đông Bắc Nhật Bản), khiến hơn 600 học sinh và nhiều người khác tại trường bị ảnh hưởng sức khỏe. 

Chú thích ảnh
Công ty Morinaga cho biết hiện không phát hiện bất cứ vấn đề nào về an toàn thực phẩm trong sản phẩm mà các trường trả lại. Ảnh: Kyodo

Hãng tin Kyodo cho biết vụ việc xảy ra sau bữa trưa ngày 25/4 tại trường học nói trên và loại sữa được đề cập do công ty Morinaga cung cấp. Ban giám hiệu nhà trường cho biết 337 học sinh đã bị đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa sau khi uống sữa, nhưng không trường hợp nào có diễn biến nghiêm trọng.

Theo công ty Morinaga, các sản phẩm sữa nói trên do cơ sở sản xuất của nhà máy Tohoku Morinaga Milk Industry - công ty con của Morinaga - tại thành phố Sendai sản xuất và cung cấp cho 258 trường tiểu học và trung học cơ sở tại 12 thành phố và thị trấn trong tỉnh. Sữa được sản xuất vào ngày 24/4/2024 và có hạn sử dụng tốt nhất trước ngày 3/5/2024. Lô sữa này hiện đã được dừng lưu hành để phục vụ công tác điều tra.

Công ty Morinaga cho biết hiện không phát hiện bất cứ vấn đề nào về an toàn thực phẩm trong sản phẩm mà các trường trả lại, cũng như trong mẫu lưu kiểm tra. Công ty đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng về sự cố này, đồng thời cam kết sẽ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thanh Phương (TTXVN)
80 người nhập viện ở Zambia do nghi ngộ độc thực phẩm
80 người nhập viện ở Zambia do nghi ngộ độc thực phẩm

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 9/4, cảnh sát Zambia cho biết ít nhất 80 người đã được đưa đến nhiều bệnh viện khác nhau do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm sau khi họ mua Shawarma, một loại bánh mỳ cuộn thịt, tại một cửa hàng thức ăn nhanh ở thị trấn Chililabombwe, tỉnh Copperbelt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN