Xử phạt công ty cung cấp suất ăn cho Bệnh viện dã chiến số 8 vì để sâu bò trong thức ăn

Chiều ngày 11/9, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được phản ánh trong phần cơm của nhân viên y tế Bệnh viện Dã chiến số 8 có “vật thể lạ”, đơn vị đã làm việc với bệnh viện và kiểm tra công ty cung cấp suất ăn; đồng thời yêu cầu công ty tạm ngừng cung cấp suất ăn và xử phạt hành chính theo quy định.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, sự việc xảy ra vào trưa ngày 9/9 khi điều dưỡng Đặng Văn Đoàn phát hiện trong suất ăn trưa của mình có "vật thể lạ" ở phần dưa leo nên đã quay clip báo cáo lại với điều dưỡng trưởng cũng như Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8.

Theo đó, Ban giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận, kiểm tra toàn bộ các suất ăn còn lại, không ghi nhận thêm trường hợp nào tương tự.

Chú thích ảnh
Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết sẽ xử lý công ty cung cấp suất ăn cho bệnh viện dã chiến để sâu bò trong dưa leo.

Qua kiểm tra, Ban giám đốc bệnh viện kết luận đó là sâu ở trong phần dưa leo xắt lát, không phát hiện sâu trong phần thức ăn còn lại là đùi gà chiên và cơm.

“Bệnh viện đã chủ quan không báo cáo lại cho Ban quản lý An toàn Thực phẩm và tự ngưng hợp đồng với công ty này. Tuy nhiên, ngay khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí, chúng tôi đã cử đoàn thanh tra làm việc với bệnh viện và kiểm tra công ty cung cấp suất ăn cho bệnh viện.  Trước mắt, công ty này bị tạm ngừng cung cấp suất ăn và xử phạt hành chính theo quy định. Sau khi Ban quản lý An toàn Thực phẩm kiểm tra tổng thể toàn bộ hoạt động của công ty, nếu phát hiện thêm vi phạm sẽ tiếp tục xử lý và thông báo công khai”, bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết.

Được biết, Bệnh viện dã chiến số 8 ký hợp đồng với 3 công ty cung cấp suất ăn, trong đó suất ăn được phản ánh có "vật thể lạ" trong phần cơm của điều dưỡng Đặng Văn Đoàn là của công ty có địa chỉ tại phường Linh Trung (thành phố Thủ Đức). Công ty này trung bình một ngày cung cấp 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho nhân viên y tế.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho các suất ăn tại các bệnh viện, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm sẽ phối hợp với Sở Y tế thanh, kiểm tra đối với những công ty cung cấp suất ăn, đặc biệt cho các bệnh viện dã chiến.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Ba địa phương cần tiếp tục nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh COVID-19
Ba địa phương cần tiếp tục nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Theo kết quả thực hiện các tiêu chí kiểm soát dịch trong tuần từ 5 - 11/9/2021, ba địa phương thuộc nhóm cần tiếp tục nỗ lực, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch để có thể thực hiện được các tiêu chí kiểm soát dịch là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Kiên Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN