Người giữ 'hồn' cho hơn 50 loại bánh dân gian Nam Bộ

Có hơn 40 năm kinh nghiệm làm các loại bánh dân gian Nam Bộ, bà Phan Kim Ngân - thường gọi là bà Bảy Muôn (53 tuổi, ở Cồn Sơn, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) biết làm hơn 50 loại bánh khác nhau. Các món bánh quê của bà được giữ đúng hương vị và cách chế biến truyền thống.

Từ khi du lịch cộng đồng ở Cồn Sơn phát triển, những món bánh của bà đã đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

Dù việc làm bánh theo kiểu truyền thống đòi hỏi nhiều công sức, tỉ mỉ nhưng bà Bảy Muôn vẫn gắn bó suốt hàng chục năm qua.

Mọi công đoạn làm các loại bánh đều được bà thực hiện thủ công, kể cả công đoạn xay bột.

“Làm bánh kết hợp làm du lịch, ngoài để kiếm thêm thu nhập, còn là cách để tôi giữ lửa cho nghề truyền thống”, bà Bảy Muôn chia sẻ.

Du khách thích thú trải nghiệm tự tay làm bánh dưới sự hướng dẫn của bà Bảy Muôn.

Bà Bảy Muôn có thể làm hơn 50 loại bánh dân gian Nam Bộ khác nhau như: Bánh kẹp cuốn, bánh lá, bánh khọt, bánh ít...

Từ năm 2016, bà Bảy Muôn cùng 17 hộ dân ở Cồn Sơn kết hợp với nhau làm du lịch cộng đồng.

Du khách khi đến Cồn Sơn thường ghé nhà bà Bảy Muôn để thưởng thức các loại bánh dân gian Nam Bộ.

Những món bánh do bà Bảy Muôn làm ra vừa ngon, vừa mang đậm hương vị truyền thống của vùng đất Nam Bộ.

Sau hơn 2 năm làm du lịch cộng đồng, với niềm đam mê và sự chịu thương chịu khó đã giúp bà Bảy Muôn trở nên nổi tiếng với nhiều huy chương tại các kỳ lễ hội bánh dân gian Nam Bộ.

Ngôi nhà của bà Bảy Muôn là nơi giới thiệu các loại bánh dân gian của bà và các hộ liên kết với du khách đến tham quan Cồn Sơn.

Thanh Liêm/Báo Tin tức
Liên kết khai thác tour đường bộ Việt Nam - Lào
Liên kết khai thác tour đường bộ Việt Nam - Lào

Tuyến đường bộ liên kết từ phía bắc Việt Nam và bắc Lào hoàn toàn có thể khai thác thành tour du lịch định kỳ cho xe tự lái theo loại hình du lịch caravan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN