Những món ăn đặc sản địa phương tại khách sạn Grand Sài Gòn

Hai món ăn đặc sản vùng miền như: Cháo lòng Gò Công (Tiền Giang) và Hủ tiếu Mỹ Lồng (Bến Tre) vừa được khách sạn 5 sao Grand Sài Gòn giới thiệu đến thực khách.

Chú thích ảnh
Món cháo lòng Gò Công rất thu hút du khách khi phục vụ tại khách sạn 5 sao.

Ông Trương Đức Hùng, Giám đốc khách sạn Grand Sài Gòn cho biết, đây là hai món ăn dân dã mới được khách sạn Grand Sài Gòn nghiên cứu đưa vào thực đơn chính để giới thiệu đến du khách nước ngoài, sau khi đã giới thiệu thành công 5 món ăn đặc sản vùng miền khác trong năm 2018. Đơn vị đã cử đội ngũ đầu bếp về vùng miền đó nghiên cứu các hương vị, cách nấu và “bí kíp” để nấu ngon. Sau đó, đội ngũ đầu bếp nghiên cứu để chế biến cho phù hợp khẩu vị và phong cách tại khách sạn 5 sao, nhưng vẫn giữ nguyên hương vị của món ăn.

Hiện nay, Khách sạn Grand Sài Gòn đang có 7 món ăn đặc sản vùng miền giới thiệu đến thực khách như: Hủ tiếu bắp chìa Đắk Lắk; Súp lươn Nghệ An; Hủ tiếu Mỹ Lồng (Bến Tre); Cháo lòng Gò Công,  Bánh giá, xôi vò Gò Công; Bánh hỏi thịt nướng Gò Công; Hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang).

Cá mòi kho - đặc sản vùng đất Kiến Thụy, Hải Phòng
Cá mòi kho - đặc sản vùng đất Kiến Thụy, Hải Phòng

Cá mòi kho Kiến Thụy đã trở thành món ngon trong bữa ăn của nhiều gia đình. Để có nồi cá mòi kho thơm ngon đến tay người tiêu dùng, những người sản xuất có bí quyết, kinh nghiệm riêng nhưng tất cả đều có chung một gia vị rất đặc trưng của Hải Phòng đó là chay khô và thời gian kho trên 12 tiếng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN