Thống nhất thu phí cầu Rạch Ráng qua sông Ông Đốc trong 20 năm

Liên quan đến vụ cầu Rạch Ráng bắc qua sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau được thu phí “không thời hạn” gây bức xúc trong dư luận, mới đây, UBND tỉnh Cà Mau và nhà đầu tư đã thống nhất thời gian thu phí đối với cây cầu này.

Chú thích ảnh
Cầu Rạch Ráng bắc qua sông Ông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ảnh: dantri.vn

Theo đó, tại Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khoá IX , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Lâm Văn Bi thông tin, UBND tỉnh đã thỏa thuận và đi đến thống nhất với chủ đầu tư là Công ty TNHH Liêm Duyên Hải thời gian khai thác cây cầu này là 20 năm, thời gian kể từ 31/7/2010.

Trước đó, vào ngày 29/11, UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với Công ty TNHH Liêm Duyên Hải (chủ đầu tư). Tại cuộc họp này, các bên đã đi đến thống nhất thời gian khai thác thu phí cầu Rạch Ráng là 20 năm và kể từ ngày công trình hoàn thành đưa vào sử dụng (tháng 7/2010). Đồng thời, hủy bỏ phần nội dung về thời gian thực hiện thu phí tại công văn ngày 27/9/2010 của UBND tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải có trách nhiệm tổ chức kiểm định chất lượng công trình cầu theo quy định pháp luật. Đồng thời, đảm bảo hoạt động khai thác an toàn và có tải trọng khai thác đúng theo giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp lần đầu vào tháng 4/2008 (tải trọng xe đơn 5 tấn và người 300kg/m2). Thời gian hoàn thành việc kiểm định trong tháng 1/2019.

Hai bên cũng thống nhất để nhà đầu tư thực hiện công tác quản lý, bảo trì công trình và kiểm định chất lượng theo quy định, nhằm đảm bảo an toàn khai thác và duy trì chất lượng, tuổi thọ công trình.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Trần Văn Thời cùng với nhà đầu tư ký văn bản thỏa thuận, với nội dung: Thời gian khai thác thu phí, mức phí; thời điểm kết thúc thu phí và nhà đầu tư bàn giao lại công trình cho Nhà nước quản lý, khai thác; công tác quản lý, bảo trì công trình và các thỏa thuận khác có liên quan. Thời gian hoàn thành ký kết văn bản thỏa thuận trong tháng 12/2018.

Cầu Rạch Ráng bắc qua sông Ông Đốc được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 7/2010. Công trình có chiều dài hơn 150m, ngang 3,4m, tải trọng trên 3 tấn. Kinh phí đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Đây là công trình do doanh nghiệp tự bỏ vốn đầu tư và thu phí có thời hạn, sau đó bàn giao cho địa phương quản lý. Tuy nhiên, thời gian qua, cử tri ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã rất bức xúc trước thông tin cầu Rạch Ráng được thu phí theo tuổi thọ cầu. Trong khi đó, tuổi thọ cầu của cầu chưa được xác định rõ ràng.

Huỳnh Anh (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản