Tiêu hủy 25 tấn măng tươi bảo quản bằng lưu huỳnh

Các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tiêu hủy 25.313 tấn măng tươi sơ chế bằng lưu huỳnh. Đây là số măng tươi được cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tại huyện Quan Sơn cuối tháng 9 vừa qua.


Lưu huỳnh không có xuất xứ sử dụng chế biến, bảo quản măng bị thu giữ tại Thanh Hóa. Ảnh: tuoitre.vn



Số măng này là của ông Hà Văn Liêm, trú tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa. Ông Liêm khai nhận, để có thể giữ măng được tươi trong thời gian dài không bị thối và nhìn bắt mắt, sau khi thu mua về, ông Liêm đã sơ chế bằng lưu huỳnh, sau đó cung cấp cho các tiểu thương trong và ngoài tỉnh.

Trước đó, vào trung tuần tháng 9, lực lượng chức năng Thanh Hóa cũng đã phát hiện và bắt giữ 530 kg măng sợi khô đã được sấy, hấp bằng lưu huỳnh tại 2 cơ sở của ông Phạm Ngọc Mạnh và ông Đỗ Mạnh Hiền, đều ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân. Qua kiểm tra cho thấy hàm lượng lưu huỳnh trong số măng này vượt hàng trăm lần so với mức cho phép.

Hiện nay, lực lượng chức năng Thanh Hóa phối hợp với các địa phương triển khai kiểm tra tất cả các chợ trên địa bàn, nhất là các chợ đầu mối và các cơ sở thu mua, chế biến măng tại các huyện miền núi, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm, góp phần bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng.


Nguyễn Mai Hương
Cảnh báo việc dùng lưu huỳnh trong chế biến măng khô
Cảnh báo việc dùng lưu huỳnh trong chế biến măng khô

Trao đổi với Tin Tức ngày 25/9, đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn-NN&PTNT) cho biết: Ngày 15/10 mới công bố kết quả kiểm tra cuối cùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN