Su su trở thành xu hướng thực phẩm năm 2019

Quả su su được trang Pinterest đánh giá là xu hướng thực phẩm trong năm 2019 vì có thể sử dụng linh hoạt trong chế biến súp hoặc nấu kèm phomai, trộn salad.

Chú thích ảnh
Su su được đánh giá cao bởi giá trị dinh dưỡng. Ảnh: Epicurious

Su su mọc tại Mỹ Latinh và từ thế kỷ 15 được đưa đến miền Nam nước Mỹ ngày nay, sau đó là Philippines và nhiều nơi ở châu Á.

Su su được mệnh danh là siêu thực phẩm bởi có nhiều giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, loại quả này còn chứa thành phần giúp giảm đường trong máu, cải thiện tuần hoàn. Trang mạng xã hội Pinterest đã liệt kê su su là xu hướng thực phẩm năm 2019.

Nhân vật chính trong kênh Youtube chuyên về nấu ăn có tên "Cook Like a Jamaican" nhận xét về su su: “Nó rất nhạt nhưng khi bổ sung thêm bất cứ thứ gì, loại quả này đều thấm đẫm hương vị”.

Do vậy, su su không thể chế biến đơn điệu mà thường được thêm vào súp, canh và cà ri. Ngoài ra, loại quả này còn có thể dùng để nhồi thịt để nấu hoặc cho vào salad.

Hà Linh/Báo Tin tức
'Hố tử thần' tại Mỹ hóa đường hầm dẫn tới ngân hàng
'Hố tử thần' tại Mỹ hóa đường hầm dẫn tới ngân hàng

Nhân viên công ty đường ống tại bang Florida (Mỹ) đã bắt gặp một thứ mà họ chưa từng thấy trong đời: một đường hầm dưới lòng đất dẫn tới ngân hàng Chase.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN