Bắt quả tang cơ sở dùng chất tẩy trắng để chế biến nội tạng bò

Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa bắt quả tang một cơ sở sử dụng hóa chất để làm trắng và chế biến nội tạng bò rồi mang đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng kiểm tra các thùng xốp và phát hiện nội tạng bò đang được ngâm với chất tẩy trắng có màu đen đặc.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 6/6, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an thành phố Biên Hòa) bất ngờ ập vào cơ sở chế biến nội tạng bò tại số nhà 76/10, khu phố 9, phường Tân Hòa do bà Huỳnh Thị Kim Hoa (33 tuổi) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở trên có 6 người đang chế biến nội tạng bò trên sàn nhà dơ bẩn, mất vệ sinh với số lượng lớn.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện rất nhiều thùng xốp cỡ lớn (khoảng 1m3) bên trong có hàng trăm kg nội tạng bò đang được ngâm với chất tẩy trắng có màu đen đặc.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Huỳnh Thị Kim Hoa khai nhận hàng ngày đi thu mua số nội tạng bò với giá rẻ tại các lò mổ trên địa bàn thành phố Biên Hòa và ở các huyện lân cận trong tỉnh để đưa về chế biến, tẩy trắng và sau đó mang đi tiêu thụ ở các chợ đầu mối tại Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. Trung bình mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường khoảng 3 tạ nội tạng bò đã qua chế biến.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính, đồng thời tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số nội tạng bò đang được ngâm hóa chất theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 15/5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an tỉnh Đồng Nai) cũng bắt quả tang một cơ sở đang sơ chế khoảng 400 kg nội tạng bò gồm lòng bò, đầu, gan, xách bò ở khu phố 9, phường Tam Hòa (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai). Tại cơ sở này công an còn phát hiện khoảng 20 kg nội tạng bò đang được ngâm hóa chất để tẩy trắng và làm sản phẩm tươi giòn, dễ bán.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học

Thành phố Ninh Bình là nơi tập trung nhiều trường học, đặc biệt là hệ thống các trường mầm non công lập và tư thục. Việc sử dụng thực phẩm tại một số cơ sở giáo dục, đặc biệt tại các trường học có tổ chức bữa ăn bán trú nếu không bảo đảm vệ sinh, dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN