Việt Nam tham dự Lễ hội ẩm thực Pháp ngữ tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 30/3, Liên minh Pháp ngữ tại Singapore phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ quán Pháp và Đại sứ quán một số nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ tại Singapore đã tổ chức Lễ hội ẩm thực Pháp ngữ 2024 nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết giữa các thành viên, đồng thời giới thiệu quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống của mỗi quốc gia.

Chú thích ảnh
Việt Nam giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng tới các du khách tham dự Lễ hội. Ảnh: Lê Dương/Pv TTXVN tại Singapore

Tham dự Lễ hội ẩm thực Pháp ngữ năm nay, Cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Nhà hàng Việt Red Sparrow mang tới một số món ăn đặc sắc mang đậm “bản sắc Việt Nam” như bún chả, bánh mì, nem rán,... đồng thời giới thiệu nhiều sản phẩm thực phẩm của Việt Nam gắn liền với các món ăn trên như bún khô, các gia vị để làm chả, nem, gia vị để làm nước chấm nem, nước bún chả,... cũng như các đồ tráng miệng sau bữa ăn như nước hoa quả đóng chai, bưởi da xanh,... do Công ty TNHH Green Powers mang từ Việt Nam sang.

Chú thích ảnh
Gian hàng của Đại sứ quán Pháp tại Lễ hội ẩm thực Pháp ngữ 2024 ở Singapore. Ảnh: Lê Dương/Pv TTXVN tại Singapore

Ông Cao Xuân Thắng, Trưởng Cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, cho biết Lễ hội ẩm thực Pháp ngữ là một trong những sự kiện hằng năm và là một trong những hoạt động lồng ghép ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa cùng với việc xúc tiến thương mại hàng hóa của Việt Nam tại thị trường Singapore. Thương vụ Việt Nam thường mời các doanh nghiệp Việt Nam tham gia, quảng bá các sản phẩm thực phẩm dân dã của Việt Nam và qua đó để xúc tiến các mặt hàng này. 

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng cho biết Việt Nam đã gia nhập cộng đồng Pháp ngữ rất lâu và luôn là một thành viên có trách nhiệm, đóng góp rất nhiều vào các hoạt động chung của tổ chức này. Sự tham gia của Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực năm nay thể hiện sự cam kết, trách nhiệm của chúng ta đối với Cộng đồng pháp ngữ tại Singapore. Đây cũng là dịp rất tốt để giới thiệu các nước ở trong khu vực Pháp ngữ tại Singapore truyền thống văn hóa ẩm thực của Việt Nam, qua đó sẽ hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Virgile Prod’homme, Giám đốc Trung tâm Liên minh Pháp ngữ tại Singapore trả lời phỏng vấn TTXVN. Ảnh: Lê Dương/Pv TTXVN tại Singapore

Đánh giá về sự tham dự của Việt Nam, ông Virgile Prod’homme, Giám đốc Trung tâm Liên minh Pháp ngữ tại Singapore, cho biết ông rất vui vì có sự góp mặt của nhiều Đại sứ quán các nước, trong đó có Việt Nam. Lễ hội năm nay có rất nhiều khách tham gia, trong đó có cả các học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình tiếng Pháp của trung tâm, cũng như học sinh từ một số trường từ Singapore. Đây sẽ là cơ hội để các du khách và thế hệ trẻ học sinh, sinh viên khám phá tất cả các khía cạnh văn hóa của Việt Nam cũng như các nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ có gian hàng trưng bày tại lễ hội.

Sự nổi bật của gian hàng Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực Pháp ngữ 2024 đã thu hút sự quan tâm của tất cả những du khách tới tham dự lễ hội. Các bạn bè từ Đại sứ quán các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ có mặt cũng như các du khách tới tham dự lễ hội đều hào hứng và thích thú thưởng thức các món ăn dân dã nhưng rất đậm đà bản sắc Việt Nam và trầm trồ khen ngợi.

Lê Dương - Tất Đạt (TTXVN)
Văn hóa soi đường: Giới thiệu món ăn truyền thống của Việt Nam tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc)
Văn hóa soi đường: Giới thiệu món ăn truyền thống của Việt Nam tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 17/11, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 4 đã được khai mạc tại công viên Fa Hui, đảo Cửu Long thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN