Làng bánh chưng Tranh Khúc vào mùa

Làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) nổi tiếng với nghề gói bánh chưng. Hơn 200 hộ dân trong làng thì có 70% số hộ làm nghề này.

Bánh chưng ở đây được làm quanh năm, nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là dịp Tết cổ truyền, với mỗi nhà làm 50 - 100 chiếc bánh /ngày, và những ngày sát Tết có nhà làm hơn 1.000 chiếc/ngày.


Lá dong dùng để gói bánh được chọn lựa kỹ và rửa sạch.


Bánh chưng thường được gói bằng tay, nhanh và chắc.


Gói bánh chưng ở một hộ gia đình.


Nhân bánh chưng.


Bánh chưng sau khi luộc sẽ được để nguội, dóc nước trước khi chuyển đi tiêu thụ.


Công ty CP Dinh dưỡng Diệu Linh sử dụng công nghệ mới luộc bánh chưng bằng nồi hơi.





Chùm ảnh: Tuấn Anh, Thế Duyệt - TTXVN


Làng gói bánh chưng vào vụ Tết
Làng gói bánh chưng vào vụ Tết

Ngay từ đường rẽ vào làng, những chiếc xe chở lá dong đã nối nhau từ triền đê về từng gia đình trong xóm. Mùi thơm từ những nồi bánh chưng đang sôi lan tỏa theo những chuyến xe chở bánh, chở lá, chở đỗ xanh... xuôi ngược khắp làng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN