Google tung ra tính năng news feed bằng âm thanh với hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Ngày 6/12, Google thông báo sẽ tung ra tính năng dòng tin tức (news feed) bằng âm thanh trên những chiếc loa và điện thoại thông minh theo nhu cầu cá nhân với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI).

Chú thích ảnh
Biểu tượng Google tại trụ sở ở Mountain View, Silicon Valley, San Francisco, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

"Đại gia" công nghệ này cho biết đã hợp tác với hơn 10 tổ chức báo chí nhằm cung cấp dòng tin âm thanh tương tự như dòng tin tức trên điện thoại thông minh. Giám đốc sản phẩm của Google Liz Gannes nêu rõ: “Trải nghiệm mới mẻ này trong chốc lát sẽ tập hợp một danh sách tin âm thanh dành riêng cho người dùng”. Danh sách này bắt đầu bằng những tin mới, nóng cũng như những chủ đề mà người dùng quan tâm, sau đó mở rộng sang các nội dung dài hơn với nhiều bài viết chuyên sâu hơn.   

Google Assistant, một chương trình AI do Google phát triển, sẽ chịu trách nhiệm quản lý dòng tin tức, cho phép người dùng bỏ qua, quay lại hoặc dừng lại ở một bản tin. Tính năng tin âm thanh ban đầu sẽ được triển khai cho một số người dùng Google Assistant tại Mỹ. 

Google triển khai dự án mới được triển khai dựa trên những nỗ lực hiện có nhằm cung cấp các bản tin qua loa phát thanh và điện thoại thông minh trong bối cảnh nhiều tổ chức báo chí và công ty công nghệ đang tìm cách phát triển thêm nhiều dịch vụ bằng âm thanh.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản