Bùng phát viêm gan A tại Mỹ, Canada nghi liên quan đến dâu tây nhiễm khuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 31/5 cho biết đợt bùng phát bệnh viêm gan A tại nhiều bang ở Mỹ và Canada có thể liên quan đến dâu tây hữu cơ nhiễm khuẩn được bán trong siêu thị và các cửa hàng rau quả hàng đầu.

Chú thích ảnh
Dâu tây được thu hoạch tại nông trại ở Valley Center, California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

FDA chỉ rõ số dâu tây hữu cơ bị nhiễm khuẩn mang nhãn hiệu FreshKampo hoặc HEB được bán trong hệ thống siêu thị Walmart, Aldi, Sprouts Farmers Market và Trader Joe's trong khoảng thời gian từ ngày 5/3-25/4/2022.

FDA khuyến cáo người tiêu dùng, các nhà hàng và các nhà bán lẻ không bán, phục vụ hoặc ăn dâu tây hữu cơ thuộc các nhãn hiệu trên nếu mua trong khoảng thời gian kể trên.

Theo kết quả các cuộc điều tra truy xuất nguồn gốc dịch bệnh, các ca nhiễm viêm gan A ở Canada và các bang California, Minnesota của Mỹ đã mua dâu tây hữu cơ tươi nhãn hiệu FreshKampo hoặc HEB trước khi phát bệnh. Cũng theo FDA, ngày phát bệnh dao động từ ngày 28/3-30/4.

FDA cho biết có tổng cộng 17 ca nhiễm viêm gan A đã được ghi nhận tại Mỹ tính đến ngày 28/5, trong đó có 12 ca đã phải nhập viện.

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN)
Malaysia thu hồi lô bơ đậu phộng nhập khẩu từ Mỹ nghi nhiễm khuẩn salmonella
Malaysia thu hồi lô bơ đậu phộng nhập khẩu từ Mỹ nghi nhiễm khuẩn salmonella

Ngày 30/5, Bộ Y tế Malaysia đã ra lệnh thu hồi một lô bơ đậu phộng được sản xuất tại Mỹ do lo ngại lô hàng này nhiễm vi khuẩn salmonella.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN