Đoàn liên ngành kiểm công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Ninh Bình

Ngày 11/5, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018; kiểm tra một số bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương và tỉnh Ninh Bình phối hợp kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Công ty Cổ phần công nghệ thực phẩm Hoa Lư. Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, công tác kiểm tra liên ngành và chuyên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã thành lập 268 đoàn kiểm tra thuộc tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến xã, tập trung thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xử phạt đối với các cơ sở có vi phạm, đồng thời tiêu hủy hoặc buộc tiêu hủy sản phẩm không bảo đảm an toàn, hết hạn sử dụng.

Kết quả thanh tra, kiểm tra cho thấy trong số 1.243 cơ sở đã có 1.053 cơ sở đạt tiêu chuẩn (đạt 84,7%), 106 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt hơn 270 triệu đồng. Ngoài ra 25 cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm với 24 loại sản phẩm bị tiêu hủy.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, trưởng đoàn công tác liên ngành đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình đạt được trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Những kết quả này đã góp phần đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định của nhà nước, qua đó ngăn ngừa thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Tuy nhiên, công tác quản lý và thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm ở Ninh Bình vẫn còn nhiều khó khăn. Thời gian tới, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình cần tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Bên cạnh việc xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo để người tiêu dùng biết và lựa chọn sử dụng thực phẩm sạch, an toàn.

Cùng ngày, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương và tỉnh Ninh Bình đã phối hợp thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ suất ăn hạng nhất chi nhánh tại Ninh Bình và Công ty Cổ phần công nghệ thực phẩm Hoa Lư.

Thùy Dung (TTXVN)
Phát hiện hai cơ sở sản xuất giò chả vi phạm an toàn thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh
Phát hiện hai cơ sở sản xuất giò chả vi phạm an toàn thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 8/5, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm do bà Nguyễn Thu Thủy, Phó cục trưởng Cục Thú y – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dẫn đầu đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn kiểm tra đã phát hiện hai cơ sở sản xuất giò chả có dấu hiệu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN