TP Hồ Chí Minh tiếp tục dán tem truy xuất nguồn gốc trên rau, củ, quả

UBND TP Hồ Chí Minh sẽ ban hành kế hoạch nhân rộng dán tem truy xuất nguồn gốc các sản phẩm rau, củ, quả trên địa bàn từ nay đến cuối năm 2017.

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo định kỳ hàng tháng về tình hình thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc rau, củ, quả trên địa bàn nhằm kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm vào thành phố. 


Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng phải đánh giá tỷ trọng sản lượng rau, củ, quả được dán tem truy xuất nguồn gốc (kể cả nguồn rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển về TP Hồ Chí Minh) trên tổng sản lượng rau, củ, quả bán ra tại thành phố.

TP Hồ Chí Minh thực hiện việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Trong khi đó, đối với sản phẩm thịt lợn, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu Sở Công Thương thống kê báo cáo về tỷ trọng sản lượng lợn có đeo vòng nhận diện nguồn gốc theo đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc (kể cả lượng lợn nhập về từ các tỉnh) trên tổng sản lượng thịt lợn bán ra tại TP Hồ Chí Minh.


Việc triển khai thí điểm thực hiện dán tem nói trên tại địa bàn thành phố đã được người tiêu dùng đánh giá cao, tin cậy và quan tâm lựa chọn. Đến tháng 7, số lượng sản phẩm có dán tem được cung ứng ra thị trường khoảng 12 tấn/ngày.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
An toàn thực phẩm- Cứ kiểm tra là ra sai phạm
An toàn thực phẩm- Cứ kiểm tra là ra sai phạm

Mặc dù trong thời gian qua, Hà Nội đã quyết liệt kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường nhưng vẫn còn nhiều vi phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN