Thái Bình kiểm tra khu nhà ăn có công nhân bị ngộ độc

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Thái Bình, đến sáng ngày 28/3 đã có 15 bệnh nhân xuất viện, còn gần 55 bệnh nhân khác vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải).

Số bệnh nhân này được nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa ngày 26/3 tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Global MFG Việt Nam thuộc Khu công nghiệp huyện Tiền Hải.

Các bệnh nhân được nhập viện rải rác tại Bệnh viện đa khoa Tây Tiền Hải từ ngày 27/3 trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, đi ngoài, mệt mỏi.... Ngay sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được tiến hành sơ cấp cứu, chữa trị. Hiện sức khỏe của nhiều công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang dần bình phục, không có trường hợp nào tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Bình đã tổ chức điều tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, tình hình cung ứng nguyên liệu của Công ty TNHH Global MFG Việt Nam và gửi mẫu thực phẩm xét nghiệm.

Tại thời điểm kiểm tra nhà ăn của Công ty cho thấy: Địa điểm nhà ăn không được cách ly nguồn ô nhiễm, khu vực sơ chế chế biến thực phẩm không đảm bảo sạch, không cách biệt với nguồn ô nhiễm; tường khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh; dụng cụ chứa đựng chất thải không đảm bảo kín, không có nắp đậy.


Chi cục ATVSTP đã yêu cầu cơ sở ngừng chế biến suất ăn và đề nghị công ty thay đổi, chỉnh sửa cho phù hợp đảm bảo an toàn vệ sinh.


Thu Hoài
Ngộ độc tập thể do ăn cỗ cưới
Ngộ độc tập thể do ăn cỗ cưới

Đến chiều 22/3, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục điều trị cho 15 bệnh nhân (đều ở xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ đám cưới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN